5 เรื่องต้องรู้!! เกี่ยวกับ "แบล็คแพนเธอร์"

5 เรื่องต้องรู้!! เกี่ยวกับ

แบล็คแพนเธอร์คือซุปเปอร์ฮีโร่ผิวดำคนแรกชาวแอฟริกา ซึ่งรับบทโดย "แชดวิก โบสแมน" มาทำความรู้จักแบล็คแพนเธอร์กันให้มากกว่านี้ดีกว่าค่ะ 

 

1.แบล็คแพนเธอร์เป็นกษัตริย์แห่งวากันดา เดิมที่เขาเป็นเจ้าชาย จนกระทั้งพ่อของเขาโดนลอบสังหาร เขาจึงได้ขึ้นครองราชเป็นพระราชา 

2.แบล็คแพนเธอร์เคยแต่งงานกับ Storm ในวัยหนุ่มเขาเคยได้แต่งงานกับ โอโรโร่ มันโร หรือ Storm แต่ด้วยภาระหน้าที่ของการเป็นกษัตริย์และการดูแลประเทศทำให้เค้าทั้งคู่ต้องแยกจากกันในที่สุด 

3. ชุดของ แบล็ค แพนเธอร์ ผลิตขึ้นจากแร่ไวเบรเนียม จะเห็นได้ว่าชุดสีดำของเขาที่ผลิตจากแร่ไวเบรเนียมปลอดภัยจากการโจมตีเหมือนอยู่ภายใต้เกาะป้องกันตลอดเวลา และเขายังมีความแข็งแกร่งพอๆกับบรูซ เวยน์ หรือแบตแมน ซึ่งเขาก็เป็นคนนึงที่ฉลาดที่สุดเทียบเท่ากับโทนี่ สตาร์ค หรือไอร่อนแมน 

4. บอดี้การ์ดของแบล็คแพนเธอร์เป็นผู้หญิง กษัตริย์มีความจำเป็นที่จะต้องมีบอดี้การ์ดคอยคุ้มครองที่ด้านหลังใช่มั้ย? แต่สำหรับราชวงศ์วากันดาไม่น่าเชื่อว่าจะกลายเป็นการ์ดสาวอย่าง Dora Milaje หรือที่รู้จักกันว่า the Adored Ones กองกำลังเหล่านี้ประกอบไปด้วยผู้หญิงที่มีความเชี่ยวชาญในศิลปะป้องกันตัว พวกเขาได้รับเลือกจากส่วนต่างๆของเมือง 

5. เขาเป็นหนึ่งในทีมซุปเปอร์ฮีโร่ จิงๆแบล็คแพนเธอร์เข้ามาเพื่อสอดแนมว่าเหล่าอเวนเจอร์มีความเป็นพิษภัยต่อวากันดาหรือไม่แต่เมื่อได้เข้ามาอยู่ในทีมทำให้เค้าได้รู้ว่า สมาชิกทุกคนล้วนเป็นเพื่อนแท้ที่เขาสามารถพึ่งพาได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องภายในหรือภายนอกวากันดาก็ตาม

ชมสินค้ามาร์เวลได้ที่ >> www.charactersstudio.com

ขอบคุณข้อมูลจาก marvel.com


Leave a comment

Please note, comments must be approved before they are published

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.


You may also like View all